TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH; PHÁT HUY MẠNH MẼ NGUỒN LỰC TRÍ TUỆ; ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, ĐỘT PHÁ TRONG THAM MƯU VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ, GÓP PHẦN XÂY DỰNG THỪA THIÊN HUẾ PHÁT TRIỂN NHANH VÀ BỀN VỮNG, TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
Đăng nhập hệ thống
Kiểu đăng nhập:
Người dùng:
Mật khẩu:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 7.466.441
Truy câp hiện tại 516
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh kiểm điểm tập thẻ và cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)
Ngày cập nhật 18/10/2012
Trong thời gian từ ngày 15 đến ngày 18/10/2012, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Đồng chí Hồ Viết Bá - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng với nhóm công tác đã dự, theo dõi và chỉ đạo trong suốt thời gian Hội nghị. Sau hơn 3 ngày làm việc Hội nghị kiểm điểm phê bình và tự phê bình các đồng chí Thường trực và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã hoàn thành chương trình đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Với sự chỉ đạo trí tuệ, tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao của nhóm công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, thận trọng và tinh thần kiểm điểm tự phê bình và phê bình thẳng thắn, khách quan, trung thực, nhìn thẳng vào sự thật, mang đậm tính chất xây dựng tập thể cao của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, có 45 lượt ý kiến tại Hội nghị tham gia sôi nổi tập trung làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm của tập thể Ban Thường vụ và cá nhân từng đồng chí.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hồ Viết Bá - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã khẳng định:
- Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã nhận thức đúng và chấp hành nghiêm túc việc triển khai các Chỉ thị, kế hoạch, chủ trương của Bộ Chính trị, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hướng dẫn của các Ban Đảng Tỉnh ủy trong quá triển chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm tập thể và cá nhân; bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học, đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng thời, đã có bước chỉ đạo tích cực việc triển khai đến các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.
- Các báo cáo được xây dựng công phu, nghiêm túc, nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng mức ưu điểm, nhận rõ những khuyết điểm, xác định những vấn đề bức xúc, tập trung giải pháp khắc phục.
- Tinh thần kiểm điểm tự phê bình và phê bình nghiêm túc, chân thành, thẳng thắn, dân chủ, khách quan, thể hiện sự đoàn kết gắn bó, chia sẻ, thông cảm và mang tính Đảng cao.
- Các ý kiến phát biểu thiết thực, tập trung, bám vào thực tế của Đảng bộ, những vấn đề bức xúc về xây dựng Đảng; đã thấy rõ và thấm sâu trách nhiệm, nhận rõ trách nhiệm của tập thể có liên quan đến trách nhiệm cá nhân; thống nhất lựa chọn các vấn đề cấp bách và đề ra giải pháp khắc phục phù hợp để lãnh đạo giải quyết trong thời gian tới.
- Các giải pháp nêu lên vừa có tính toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm, mang tính đột phá trong công tác xây dựng Đảng sắp đến; đồng thời, mang tính giải quyết căn bản, giải quyết những việc trước mắt, lâu dài.
Có thể nói, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy là hướng tới việc xây dựng Đảng mang tính bền vững lâu dài nhằm nâng cao hơn năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; từng bước hoàn chỉnh và xây dựng được nề nếp trong công tác xây dựng Đảng, đồng thời tạo ra trình độ “tay nghề” của cán bộ lãnh đạo chính trị và chính quyền.
Kiểm điểm lần này dịp để chúng ta tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc của cán bộ, đảng viên tạo nên những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng; tạo động lực mới, nguồn sức mạnh trong Đảng bộ và quần chúng. Qua kiểm điểm không những củng cố, tăng cường nhận thức, mà còn tạo ra nhận thức cho công tác lãnh đạo, quản lý, nâng cao trình độ lãnh đạo công tác xây dựng Đảng; rà soát, xem xét và tập trung hoàn chỉnh những quy chế, quy định để điều hành. Tiếp tục phát huy truyền thống tập thể đoàn kết, trí tuệ, nêu gương sáng cho các cấp ủy cơ sở và cán bộ, đảng viên toàn đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí chỉ ra 7 việc cần làm tiếp sau kiểm điểm.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã phát biểu tổng kết Hội nghị, đánh giá toàn diện kết quả đạt được. Hội nghị đã tập trung thống nhất cao, khẳng định các ưu điểm nổi bật của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng thời chỉ ra các khuyết điểm, tồn tại, các hạn chế gắn với vai trò lãnh chỉ đạo của cá nhân từng ủy viên Ban Thường vụ trên cả 3 vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, công tác cán bộ và nguyên tắc tập trung dân chủ gắn với trách nhiệm cá nhân. Đồng thời tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ Viết Bá và triển khai 4 nhóm công việc cần làm ngay về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát và công tác văn phòng cấp ủy sớm đưa kết quả của đợt kiểm điểm vào thực tiễn cuộc sống./.

Nguyễn Thị Yến - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo ĐUK
Các tin khác
Xem tin theo ngày