"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG,  ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH  HỒ CHÍ MINH"
Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm năm 2018
Ngày cập nhật 09/07/2018

Sáng ngày 03/7/2018, tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018.

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Cao Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Trình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Phát biểu Khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Trình - Bí thư Đoàn Khối nhấn mạnh năm 2018 là năm đầu tiên triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022. Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” tuổi trẻ trong toàn Khối đã tích cực triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; triển khai các chương trình hành động cách mạng của Đoàn, cụ thể là: 3 phong trào thanh niên tình nguyện và 3 chương trình đồng hành với thanh niên, các tổ chức cơ sở đoàn đã cụ thể hóa các nội dung, công việc bằng những việc làm thiết thực tại các cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với tuổi trẻ trong toàn khối thực hiện các chỉ tiêu, chương trình công tác năm 2018.

Cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2018, tuổi trẻ Đoàn Khối đã đảm nhận, thực hiện 21 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; thăm, tặng 2.279 suất quà, 341 suất học bổng, gần 3.000 chiếc áo ấm, 195 chăn ấm và nấu hơn 350 suất ăn miễn phí; tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 624 đơn vị máu. Phối hợp xây dựng 01 nhà nhân ái; tổ chức 02 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 bà con nhân dân,... với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; tổ chức được 33 đợt làm vệ sinh dọc các tuyến đường, với sự tham gia của hơn 1.124 lượt đoàn viên thanh niên; triển khai thực hiện có hiệu quả và đổi mới phong trào “3 trách nhiệm”, “Sáng tạo trẻ” trong cán bộ, công chức, viên chức,... Đoàn các trường học đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, trong học sinh, sinh viên; tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đoàn cho 130 thanh niên trong đó kết nạp mới 94 đoàn viên; giới thiệu cho Đảng 67 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp và có 33 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Cao Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm của tuổi trẻ trong toàn Khối, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối trong thời gian còn lại của 6 tháng cuối năm cần tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống; mạnh dạn đề xuất với cấp ủy về các vấn đề liên quan đến đoàn thanh niên, đồng thời tăng cường công tác giám sát, đặc biệt là giám sát theo chuyên đề.

Nhằm động viên, biểu dương, khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Thường vụ Đoàn Khối tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018”.

 

 

 

 

 

Văn phòng Đoàn khối
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Kiểu đăng nhập:
Người dùng:
Mật khẩu:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.892.605
Truy câp hiện tại 68